Home Mga Pangulo ng Pilipinas (Philippines Presidents)

Mga Pangulo ng Pilipinas (Philippines Presidents)

Here are you the list of former and present Presidents of the Republic of the Philippines.

Under the present Constitution of the Philippines, the Presidents of the Philippines are both the head of state and the head of government and serves as the commander-in-chief of the country’s armed forces. The President is directly elected by qualified voters of the population to a six-year term and must be “a natural-born citizen of the Philippines, a registered voter, able to read and write, at least forty years of age on the day of the election, and a resident of the Philippines for at least ten years immediately preceding such election”. Any person who has served as president for more than four years is barred from running for the position again. Upon an incumbent president’s death, permanent disability, resignation, or removal from office, the Vice President assumes the post.

Mga listahan ng mga naging Pangulo ng Pilipinas

Pangulo Bilang Taon na Nagsilbi
Emilio Aguinaldo 1st 23 January 1899 — 23 March 1901
Manuel L. Quezon 2nd 15 November 1935 — 1 August 1944
Jose P. Laurel 3rd 14 October 1943 — 17 August 1945
Sergio Osmeña 4th 1 August 1944 — 28 May 1946
Manuel Roxas 5th 28 May 1946 — 15 April 1948
Elpidio Quirino 6th 17 April 1948 — 30 December 1953
Ramon Magsaysay 7th 30 December 1953 — 17 March 1957
Carlos P. Garcia 8th 18 March 1957 — 30 March 1961
Diosdado P. Macapagal 9th 30 December 1961 — 30 December 1965
Ferdinand Marcos 10th 30 December 1965 — 25 February 1986
Corazon Aquino 11th 25 February 1986 — 30 June 1992
Fidel V. Ramos 12th 30 June 1992 — 30 June 1998
Joseph Estrada 13th 30 June 1998 — 20 January 2001
Gloria Macapagal Arroyo 14th 20 January 2001 — 30 June 2010
Benigno Aquino III 15th 30 June 2010 — 30 June 2016
Rodrigo Duterte 16th 30 June 2016 — Present

Ika-16 Pangulo ng Pilipinas | Rodrigo Duterte

Si Rodrigo Duterte ang kasalukuyang nanunungkulan bilang ika-16 na Pangulo ng Republika ng Pilipinas at siya ang naging unang naging Pangulo...

Ika-15 Pangulo ng Pilipinas | Benigno Aquino III

Si Benigno "Noynoy" Aquino III o mas kilala sa tawag na P-Noy ay ang naatasang mamuno noong 2010 hanggang 2016 bilang...

Ika-14 Pangulo ng Pilipinas | Gloria Arroyo

Si Gloria Macapagal-Arroyo ang nanungkulan bilang ika-14 na Pangulo ng Republika ng Pilipinas mula noong 2001 hanggang 2010. Kasalukuyang rin siyang...

Ika-13 Pangulo ng Pilipinas | Joseph Estrada

Ang naihalal na maupo bilang ika-13 Pangulo ng Republika ng Pilipinas ay si Joseph "Erap" Estrada mula noong 1998 hanggang 2001.

Ika-12 Pangulo ng Pilipinas | Fidel V. Ramos

Si Fidel V. Ramos ang naitalagang mamuno bilang ika-12 Pangulo ng Republika ng Pilipinas magmula 1992 hanggang 1998. Bago maging Pangulo...

Ika-11 Pangulo ng Pilipinas | Corazon Aquino

Si Corazon Aquino ang nahalal bilang ika-11 Pangulo ng Pilipinas at tinaguriang Ina ng Demokrasya dahil sa pagsuporta sa pagpapanumbalik ng...

Ika-9 Pangulo ng Pilipinas | Diosdado Macapagal

Si Diosdado Macapagal ay ang umupo bilang ika-9 na Pangulo ng Republika ng Pilipinas mula noong 1961 hanggang 1965 at naging...

Ika-8 Pangulo ng Pilipinas | Carlos P. Garcia

Si Carlos P. Garcia ang nahalal upang mamuno sa Pilipinas. Siya ang ika-8 Pangulo ng Republika ng Pilipinas mula noong 1957...

Ramon Magsaysay | Ika-7 Pangulo ng Pilipinas

Si Ramon Magsaysay ang naupong ika-7 Pangulo ng Republika ng Pilipinas magmula noong 1953 hanggang 1957. Ating talakayin ang kanyang buhay...

Ika-6 Pangulo ng Pilipinas | Elpidio Quirino

Si Elpidio Quirino ang naihalal bilang ika-6 na Pangulo ng Republika ng Pilipinas magmula 1948 hanngang 1953. Siya rin ang naging...

Ika-5 Pangulo ng Pilipinas | Manuel Roxas

Si Manuel Roxas ay ang ika-5 Pangulo ng Republika ng Pilipinas at sumunod na naging ikatlong Pangulo ng Komonwelt.

Ika-4 Pangulo ng Pilipinas | Sergio Osmeña

Si Sergio Osmeña ang inihalal bilang ika-4 na Pangulo ng Republika ng Pilipinas magmula 1944 hanggang 1946 at naihalal din siya...

Ika-3 Pangulo ng Pilipinas | Jose P. Laurel

Si Jose P. Laurel ang naihalal bilang ika-3 Pangulo ng Republika ng Pilipinas mula 1943 hanggang 1945 at nanungkulan din siya...

Ika-2 Pangulo ng Pilipinas | Manuel L. Quezon

Si Manuel L. Quezon ang inihalal bilang ika-2 Pangulo ng Republika ng Pilipinas mula 1935 hanggang 1944. Naging Unang Pangulo din...

Emilio Aguinaldo | Unang Pangulo ng Pilipinas

Si Emilio Aguinaldo ay isang Pilipinong Heneral, Politiko at Pinuno ng Kalayaan at ang naging Unang Pangulo ng Pilipinas Sa Republika...

Ika-10 Pangulo ng Pilipinas | Ferdinand Marcos

Si Ferdinand Marcos ay ang ika-10 Pangulo ng Pilipinas magmula 30 Disyembre 1965 hanggang 25 Pebrero 1986. Isang abogado at nagsilbing...

Popular articles